ttdt-180515-03

Phản hồi từ các DN FDI: Tăng cường việc tuân thủ chính sách pháp luật của doanh nghiệp với cơ quan BHXH

Để giúp cho quá trình đưa chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp vào thực tiễn cho hiệu quả, tăng cường việc tuân thủ chính sách pháp luật của doanh nghiệp cũng như đưa ra những kiến nghị, đóng góp của doanh nghiệp với cơ quan BHXH.

Giúp doanh nghiệp FDI và cơ quan BHXH tìm được tiếng nói chung, vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tiến hành cuộc khảo sát lấy ý kiến doanh nghiệp FDI về những khó khăn vướng mắc và những đề xuất của Doanh nghiệp trong việc thực hiện chính sách BHXH hiện nay.

Phản hồi tích cực

Cuộc khảo sát được tiến hành từ tháng 10 – 11/2016 với sự tham gia của các doanh nghiệp FDI thuộc mọi ngành nghề trên địa bàn toàn quốc.

Là một trong những đối tượng được thụ hưởng từ cải cách TTHC của ngành BHXH, các DN FDI cũng đã được cơ quan BHXH tham vấn về các chính sách, quy trình thủ tục trong quá trình chuẩn bị trước khi ban hành thông qua các cuộc hội thảo, hội nghị lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Luật, nghị định. Hoặc bằng hình thức gửi văn bản xin ý kiến, hoặc các chuyến công tác của cán bộ Bộ LĐ-TB&XH và cơ quan BHXH Việt Nam tại các DN…. Có 61,3% DN được khảo sát đã được tham vấn ý kiến và góp ý vào các văn bản của ngành BHXH. Kết quả cuộc khảo sát cho thấy, cải cách TTHC của ngành BHXH đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các DN.

ttdt-180515-03

Nội dung tham gia góp ý của DN chủ yếu tập trung và một số nội dung: Thời hạn giải quyết chế độ BH thất nghiệp; lộ trình tăng tỷ lệ nghỉ hưu trước tuổi đối với người lao động; thu hồi thẻ BHYT đối với lao động thôi việc; hộp thư/cổng thông tin cập nhật tin tức, chính sách đang chuẩn bị ban hành; tăng cường tuyên truyền hướng dẫn về các văn bản, quy định mới cho DN trước khi ban hành. Bên cạnh đó, DN cũng phản hồi về tình trạng xin nghỉ việc hưởng BHXH (nghỉ ốm) của công nhân gia tăng nhưng thực chất là nghỉ để giải quyết việc cá nhân.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, ngành BHXH và Bộ LĐ-TB&XH là kênh tiếp cận quan trọng nhất của DN với thông tin về luật, chính sách, TTHC. Có đến 65,5% DN đã được tiếp cận qua cơ quan BHXH; 59,4% qua các hội thảo tham vấn ý kiến của DN và khóa đào tạo nghiệp vụ do cơ quan BHXH và ngành LĐ-TB&XH tổ chức; 57,4% DN tiếp cận thông tin qua website của ngành BHXH. Ngoài ra, các cơ quan truyền thông như báo chí và truyền hình cũng đóng góp đáng kể vào việc cập nhật thông tin mới cho các DN.

Kết quả này cho thấy cơ quan quản lý và chuyên ngành của Nhà nước đã kết nối khá chặt chẽ với DN trong việc tuyên truyền và thông tin về những thay đổi của chính sách, thủ tục về BHXH, BHYT và BH thất nghiệp. Theo BHXH Việt Nam, cơ quan BHXH một số tỉnh/TP còn ký kết quy chế phối hợp trong công tác giao dịch điện tử, hỗ trợ DN trong việc thực hiện giao dịch điện tử như trực tiếp hướng dẫn quy trình sử dụng phần mềm cho cán bộ phụ trách BHXH của DN, cử cán bộ, chuyên viên trực tiếp đến các DN có đông lao động để hướng dẫn trực tiếp về cách thức thực hiện giao dịch điện tử.

Ý kiến của doanh nghiệp về hồ sơ và thủ tục hành chính của ngành BHXH, hơn một nửa (54%) DN cho rằng hồ sơ, thủ tục ngành BHXH đã “đơn giản, gọn nhẹ”. Tuy nhiên, cũng còn có ý kiến về chất liệu thẻ BHYT, sổ BHXH mỏng còn dễ rách/nhàu nét, mực in không rõ ràng và đề xuất thẻ BHYT nên thay đổi chất liệu, vì thẻ có thời hạn sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm nhưng rất mỏng, dễ rách. Việc quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT là tài liệu giấy rất dễ nhàu nát, mực in bị mờ, nhòe không rõ ràng, nên thay đổi chất liệu được tích hợp bằng thẻ…..

Một điều rất đáng quan tâm là tỷ lệ DN không gặp các vướng mắc, khó khăn khi thực hiện các trình tự, thủ tục của ngành BHXH khá cao, có tới 70,8% một lần nữa minh chứng cho kết quả và hiệu quả tác động của cải cách TTHC của ngành BHXH đối với các DN. Tuy nhiên, vẫn còn 29,2% DN thừa nhận họ có gặp các vướng mắc về công tác thực hiện trình tự, thủ tục hành chính của cơ quan BHXH. Cụ thể, các DN này cho biết, có một số quy định của văn bản pháp luật, các văn bản hướng dẫn thực hiện còn chưa rõ ràng, cụ thể, chậm ban hành, không phù hợp với thực tế,… là những nguyên nhân phổ biến nhất gây khó khăn, vướng mắc cho DN.

Phần lớn DN đều nhìn nhận và đánh giá khá tích cực về thái độ, mức độ nhiệt tình, tính chuyên nghiệp và hiệu quả của cán bộ tiếp nhận, giải quyết BHXH: 89% DN cho rằng nhân viên, cán bộ ngành BHXH có “thái độ văn minh, lịch sự”; 99% đánh giá họ đã “tuân thủ đúng quy trình, thời gian tiếp nhận”; 94,8% cho rằng hộ “không nhũng nhiễu, tiêu cực”. Những kết quả đánh giá này của DN cũng đã cho thấy văn hóa ứng xử và phong cách phục vụ của công chức, viên chức ngành BHXH đã chuyển biến tích cực theo mục tiêu phục vụ người tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT tốt nhất.

Kiến nghị, đề xuất của DN

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, đa số các DN đề nghị cơ quan BHXH cần thường xuyên cập nhật, thông tin tin tức, chính sách từ giai đoạn bắt đầu soạn thảo đến khi ban hành để DN có sự chuẩn bị sớm trước những thay đổi. Nhiều DN cũng có ý kiến là không chỉ thông tin về những thay đổi của chính sách mà cơ quan BHXH cần phổ biến thông tin về thay đổi biểu mẫu, hồ sơ trước khi áp dụng để DN có thời gian điều chỉnh.

DN cũng có kiến nghị về cách thức thông tin, tuyên truyền cần đa dạng với nhiều hình thức hơn như qua hòm thư điện tử (email thông báo cho các DN), qua trang thông tin điện tử của cơ quan BHXH, in tờ rơi hằng năm (thường xuyên cập nhật), gửi văn bản hướng dẫn…

Qua khảo sát, có 77% DN đề nghị cần tăng cường các chương trình đào tạo, tập huấn về TTHC thực hiện BHXH, BHYT và BH thất nghiệp. Hình thức hướng dẫn thông qua đào tạo, tập huấn nghiệp vụ định kỳ, đối thoại chính sách, diễn đàn online… Những nội dung được DN đề nghị tăng cường đào tạo, tập huấn bao gồm: Những quy định mới và những thay đổi hồ sơ, biểu mẫu, thủ tục; Trình tự, thủ tục thực hiện BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và những nội dung mới liên quan đến trình tự, thủ tục như giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, trợ cấp 1 lần, lập hồ sơ liên quan đến các chế độ mới, đăng ký thông tin BHXH, xác định mức đóng theo quy định mới; Hướng dẫn sử dụng phần mềm giao dịch điện tử; Các lỗi thường gặp khi thực hiện BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và những điểm quan trọng DN cần lưu ý;…Ngoài ra, còn có 56,2% DN đề nghị cần được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với cơ quan BHXH để được hỗ trợ sử dụng các phần mềm giao dịch điện tử, hướng dẫn trực tiếp về hồ sơ, biểu mẫu, thủ tục, trình tự và giải đáp thắc mắc với từng trường hợp cụ thể.

DN đề xuất cơ quan BHXH tiếp tục gộp và đơn giản hóa các thủ tục để tạo thuận lợi cho NLĐ và DN. Bên cạnh đó nhiều DN gặp vướng mắc về việc thực hiện giao dịch điện tử và qua hệ thống bưu điện và đề xuất cơ quan BHXH nhanh chóng khắc phục những bất cập, tồn tại để quá trình giải quyết và chi trả TTHC của BHXH nhanh chóng, thuận tiện và chính xác hơn.

Việc thực hiện các trình tự, thủ tục BHXH tuân thủ đúng thời gian như quy định, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan BHXH và DN theo hướng: cải cách TTHC theo hướng hồ sơ, biểu mẫu, trình tự đơn giản, gọn nhẹ, chính xác, đúng quy định; cơ quan BHXH thông tin, hướng dẫn cụ thể, rõ ràng; DN tuyển dụng, đào tạo nhân viên phụ trách BHXH có nghiệp vụ, tích cực, chủ động cập nhật thông tin từ các nguồn khác nhau và trao đổi nếu chưa nắm rõ và (tránh việc sai sót, nhầm lẫn do hiểu sai)… Có sự phối hợp đồng bộ thì nhiều phía, với nhiều cách thức khác nhau thì mới rút ngắn được thời gian giải quyết thực tế, đem lại thuận lợi cho cả cơ quan BHXH, NLĐ và DN.

Tham khảo bảng giá bảo hiểm xã hội điện tử mới nhất hiện nay.

Theo:http://www.baohiemxahoi.gov.vn/

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*