Ireland: Số người tham gia BHYT tư nhân tăng cao

Cơ quan BHYT quốc gia (HIA) cung cấp số liệu cho thấy có thêm 152,397 người đăng ký BHYT tư nhân tại 03 nhà cung cấp BHYT trong vòng 02 năm, tính đến ngày 01/01/2017.

Sự gia tăng nêu trên do tác động kép của nền kinh tế được phục hồi kết hợp với những ảnh hưởng từ sự xuất hiện của “tỷ suất đánh giá cộng đồng trọn đời” (LCR).
LCR là tỷ suất được Bộ trưởng Bộ Y tế giữ chức vụ vào năm 2015, Leo Varadkar giới thiệu. Mục tiêu của sáng kiến này là giới thiệu một khoản đóng góp cho BHYT liên quan đến độ tuổi, dành cho những cá nhân đang tham gia chương trình BHYT tư nhân lần đầu tiên từ sau 34 tuổi.

Theo ghi nhận, số người trong nhóm tuổi từ 40 đến 49 có tỷ lệ tham gia BHYT tăng mạnh nhất, lên tới 11%. Với nhóm tuổi từ 17 đến 49, thêm 103,749 người đăng ký BHYT là số liệu ghi nhận được trong khoảng thời gian 02 năm tính đến ngày 01/01/2017.

Ba đơn vị cung cấp BHYT thành viên mở rộng gồm VHI, Ireland Life Health và Laya Healthcare có tổng cộng 2,03 triệu người đã đăng ký BHYT tính đến đầu năm 2017, tăng 8.1% so với số liệu cùng kỳ năm 2015. Con số trên chưa bao gồm những cá nhân bị từ chối cung cấp một số phác đồ, loại hình điều trị do đang trong giai đoạn chờ đợi được chấp thuận những điều kiện tiền đề.

Giám đốc điều hành tại  HIA cho biết: “Chính sự gia tăng về số lượng cùng sự mở rộng độ tuổi trung bình của người tham gia BHYT đã hỗ trợ rất lớn trong quá trình duy trì tính bền vững của thị trường cũng như khả năng chi trả phí BH tổng thể. Hệ thống tỷ suất đánh giá cộng đồng của chúng tôi yêu cầu “một nguồn ổn định và trẻ hơn” của những người có BHYT”. Ông cũng cho biết thêm, sự gia tăng số lượng người đăng ký BHYT dưới 50 tuổi rất đánh được hoan nghênh bởi đây là nhóm đối tượng chính mà sáng kiến LCR hướng đến trước tiên.

Hiện HIA vẫn đang tiến hành các hoạt động dựa theo sáng kiến về tỷ suất đánh giá cộng đồng suốt đời dưới sự quản lý, chỉ đạo từ Bộ trưởng Bộ Y tế đương nhiệm, Simon Harris.

Nguồn thông tin từ: https://baohiemxahoi.gov.vn/
0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*