bao-hiem-xa-hoi-nuoc-phap

Học hỏi kinh nghiệm từ Pháp – Thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Từ ngày 16 đến 20/10, đoàn cán bộ BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với một số cơ quan quản lý, nghiên cứu chính sách BHXH, BHYT và tham dự hội thảo với một số tập đoàn, hiệp hội các DN Dược của nước Cộng hòa Pháp.

bao-hiem-xa-hoi-nuoc-phap

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã làm việc với Cơ quan Giám định chất lượng y tế Pháp (HAS); tham dự Hội nghị bàn tròn về dược – vật tư y tế và tương tác thuốc với Hiệp hội các DN Dược (LEEM) và một số công ty dược; dự Hội thảo với Tập đoàn Sanofi toàn cầu; khai trương Câu lạc bộ Y tế (Club Santé) và thăm Bệnh viện Pitié-Salpêtrière có quy mô lớn nhất nước Pháp. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã có chương trình làm việc với Tập đoàn Pierre Fabre – chuyên nghiên cứu và phát triển các hoạt chất có nguồn gốc thiên nhiên, mà thế mạnh là nghiên cứu và sản xuất thuốc ung thư phổi, ung thư vú và bàng quang.

Trong các cuộc làm việc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo nhấn mạnh, trên cơ sở tìm hiểu các tổ chức, DN của Pháp, đoàn sẽ tiếp thu để nghiên cứu chọn lọc, áp dụng vào thực tiễn thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Việt Nam. Cũng theo Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo, nhiều người dân Việt Nam có mong muốn được sử dụng thuốc do các DN Dược của Pháp sản xuất với chất lượng tốt, giá cả phù hợp./.

Nguồn tin: https://baohiemxahoi.gov.vn

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*