thuc-day-bao-hiem-xa-hoi

Estonia: Tăng phúc lợi xã hội cho phụ huynh

Chính phủ Estonia vừa qua đã thông qua các đề xuất sửa đổi luật nhằm tăng cường quyền lợi của người cha cũng như chế độ nghỉ phép của bố mẹ nói chung trở nên linh hoạt hơn.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ cho biết, những sửa đổi sẽ tạo ra nhiều lợi ích hơn. “Với những sửa đổi này, các bậc cha mẹ sẽ linh hoạt hơn trong việc kết hợp giữa công việc và gia đình, hệ thống phúc lợi dành cho cha mẹ cũng sẽ thúc đẩy sự phân bố bình đẳng hơn về gánh nặng chăm sóc con cái giữa cha và mẹ”.

thuc-day-bao-hiem-xa-hoi

“Sự đóng góp của người cha trong việc nuôi dưỡng một đứa trẻ sẽ làm tăng cường mối quan hệ trong gia đình, khác với trước đây, việc nuôi con sẽ không chỉ là vai trò của riêng người mẹ. Một điều khoản bổ sung cho người cha được nghỉ thêm 30 ngày sau khi vợ sinh nhằm khuyến khích người cha có điều kiện chăm sóc con cái của họ. Người cha sẽ tự do lựa chọn có hoặc không sử dụng hình thức phúc lợi này.”

Dự luật sẽ cho phép các ông bố kéo dài ngày nghỉ thành 30 ngày sau khi vợ sinh thay vì mười giờ như hiện tại, người cha sẽ được lựa chọn thời gian nghỉ phép trùng hoặc không trùng với thời gian nghỉ phép của vợ. Ngoài ra, quyền lợi của cha mẹ sẽ không phụ thuộc vào tính chất công việc như trước đây. Vào ngày 1/3/2018, đứa trẻ sẽ được nhận một khoản trợ cấp trị giá € 470 mỗi tháng cho đến khi đứa trẻ lên 3 tuổi.

Nguồn tin: https://baohiemxahoi.gov.vn

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*