Dubai: Xử phạt doanh nghiệp không đăng ký gia hạn BHYT cho nhân viên

Tập đoàn BHYT Guardian Wealth Management (GWM) cho biết, cơ quan BHYT quốc gia Dubai (DHA) sẽ xử phạt hành chính đối với những doanh nghiệp không gia hạn BHYT cho nhân viên của mình.

QWM cho rằng, DHA cần lập một kế hoạch chặt chẽ để tránh những lỗ hổng trong vấn đề BHYT.

DHA chính thức ban hành quy định bắt buộc trên từ ngày 30/06/2016 để các chủ doanh nghiệp, nhà tuyển dụng có thể giới thiệu về chương trình BHYT cho nhân viên của mình.
Tuy nhiên, thời hạn để các doanh nghiệp có thể gia hạn BHYT lại khá nhanh, vì vậy GWM cho rằng DHA cần có một kế hoạch hiệu quả, chặt chẽ hơn nhằm tránh những lỗ hổng trong việc trang trải chi phí BHYT cũng như nguy cơ bị xừ phạt từ nhẹ đến nặng cao hơn do hạn chế về vấn đề thị thực, giấy phép cư trú của người lao động.
GWM kêu gọi các chủ doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tuân theo “chiến lược 5 điểm” khi muốn gia hạn BHYT của mình gồm: hiểu rõ quy định, mua đúng chính sách, nêu rõ trách nhiệm của người lao động; thông báo rõ ràng về các điều khoản và điều kiện; nắm bắt được thời gian, lịch trình của người lao động.

Trước đó, DHA đã ban hành đạo luật BHYT bắt buộc “3 giai đoạn” trong giai đoạn từ năm 2014-2016 nhằm mục tiêu đảm bảo tất cả người lao động, bao gồm cả người nước ngoài được đăng ký BHYT, bất kể quy mô của doanh nghiệp nơi họ làm viêc. Quy định bắt buộc có nêu rõ các điều khoản về mức BHYT tối thiểu phải đáp ứng. Đồng thời, DHA cũng quy định chi phí BHYT mà doanh nghiệp đã tham gia không được phép “gán” cho nhân viên dù trực tiếp hay gián tiếp bằng cách khấu trừ lương.

Tham khảo bảng giá bảo hiểm xã hội: http://chukysovnpt.com.vn/bang-gia-dich-vu-bao-hiem-xa-hoi-dien-tu/

Nguồn tin từ: https://baohiemxahoi.gov.vn

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*