khai-truong-bhxh

Dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã chính thức được khai trương

Ngày 16/12, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg và khai trương dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích.

Theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg, tổ chức, cá nhân có thể gửi hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính (hoặc chọn 1 trong 2 dịch vụ) tại các điểm phục vụ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hoặc tại địa chỉ yêu cầu. Cơ quan có thẩm quyền bố trí người tiếp nhận hồ sơ và tiền phí, lệ phí (nếu có) do Bưu điện chuyển đến và giải quyết đúng trình tự, thẩm quyền và thời hạn do pháp luật quy định. Cơ quan có thẩm quyền công khai kết quả giải quyết TTHC trên trang thông tin điện tử của cơ quan (nếu có) và thông báo đến nhân viên bưu chính và tổ chức, cá nhân khi hoàn thành việc giải quyết TTHC. Nhân viên bưu chính sẽ chuyển phát hồ sơ và kết quả giải quyết TTHC tới tận địa chỉ yêu cầu cho tổ chức, cá nhân.

khai-truong-bhxh

Việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích được thực hiện phù hợp với các quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về bưu chính và mức giá cước do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định.

Bạn biết gì về bảo hiểm xã hội điện tử? Tìm hiểu khái niệm bảo hiểm xã hội điện tử

Như vậy, bên cạnh việc triển khai các dịch vụ hành chính công (thu nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông; tiếp nhận hồ sơ, chuyển trả giấy phép lái xe cấp đổi qua bưu điện; chuyển phát hồ sơ và lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng, chi trả lương hưu, trợ cấp xã hội, chi trả trợ cấp người có công…), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp nhận hồ sơ, chuyển phát, trả kết quả giải quyết các TTHC theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân tại tất cả các điểm phục vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết: Hiện có 124.355 TTHC với có khoảng 86% thủ tục hành chính đã được cung cấp trực tuyến đến người dân. Trong số 86% này, mới có 5,1% cung cấp mức độ 3, số dịch vụ công trực tuyến mức 4 mới được 0,9%

Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều biện pháp để các thủ tục này đến với người dân thuận tiện nhất, tiết kiệm và hài lòng nhất như các cơ chế một cửa, trung tâm cung cấp dịch vụ công… Đây là quyết định có tác động rộng lớn tới người dân, kể từ ngày hôm nay, người dân có thể thông qua các điểm bưu điện và tại nhà với sự trợ giúp trực tiếp của nhân viên bưu điện.

Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng với ngành bưu điện Việt Nam. Cải cách hành chính là một trong những nội dung rất quan trọng trong đổi mới hoạt động của các cơ quan Đảng, Nhà nước. Gần đây, Đảng, Nhà nước đã có nhiều văn bản chỉ đạo cải cách các thủ tục hành chính một cách quyết liệt.

Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định 45 là thể hiện bước đi rất quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính thực hiện nền hành chính hướng tới người dân, vì người dân để phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, tiếp cận được các cơ quan nhà nước, xử lý các thủ tục hành chính một cách nhanh nhất thuận tiện nhất, đảm bảo ngăn ngừa các hành vi tiêu cực khác trong quá trình cải cách thủ tục hành chính.

Tham khảo dịch vụ đăng ký chữ ký số vnpt chuyên nghiệp nhưng cực kỳ đơn giản 

Theo:http://www.baohiemxahoi.gov.vn/

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*