cap-cuu-cho-benh-nhan-bhxh

Cứu sống sản phụ vỡ tử cung – hành động hiệp nghĩa của 4 bệnh viện

Sản phụ chuyển dạ trong tình trạng nguy kịch do vỡ tử cung đã được cứu sống nhờ sự phối hợp ‘báo động đỏ’ của bốn bệnh viện: Trưng Vương, Hùng Vương, Truyền máu – Huyết học và Chợ Rẫy (TP.HCM).

 Hôm nay (9.3), tiến sĩ – bác sĩ Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), cho biết: Sản phụ Đ.T.Q.N. (36 tuổi, ngụ TP.HCM) chuyển dạ nhập viện Bệnh viện Trưng Vương lúc 8 giờ 55 phút sáng ngày 7.3. Chẩn đoán lúc vào viện là con lần 3, thai 38 tuần, ngôi đầu và sản phụ được theo dõi để sinh thường.

cap-cuu-cho-benh-nhan-bhxh

Tuy nhiên, đến 19 giờ 10 phút cùng ngày, bác sĩ phát hiện tim thai suy và có triệu chứng vỡ tử cung.
Các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương đã quyết định mổ bắt em bé. Em bé mới sinh cân nặng 3,1 kg.
Khi mổ ổ bụng sản phụ, bác sĩ nhận thấy góc trái tử cung bầm đỏ, chảy máu nhiều. Sản phụ đã bị vỡ tử cung sau phúc mạc, máu chảy ồ ạt.
Trước tình trạng nguy hiểm của bệnh nhân, bác sĩ trưởng ca trực đã “báo động đỏ” nội viện. Trực lãnh đạo và các bác sĩ của 4 chuyên khoa (Phụ sản, Khoa Hồi sức, Khoa Xét nghiệm, khoa Phẫu thuật – gây mê) đã lập tức có mặt trong phòng mổ để hội chẩn khẩn cấp và cứu bệnh nhân.
Qua hội chẩn, các bác sĩ quyết định phải cắt tử cung cầm máu cho bệnh nhân. Đồng thời, ê kíp gây mê, hồi sức tiến hành hồi sức tích cực cho bệnh nhân, truyền máu, truyền dịch và cho bệnh nhân thở oxy.
Tuy nhiên, bệnh nhân mê man. Động mạch chậu trong cũng bị rách. Máu chảy ồ ạt.
Đăng ký bảo hiểm xã hội để có thể đỡ chi phí phần nào nhỡ không may gặp tai nạn.
Nguồn: Báo Thanh niên
0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*