bhxhdientu

Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đang tham khảo ý kiến về vấn đề tăng giờ làm thêm

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động năm 2012 đề xuất hai phương án tăng số giờ làm thêm. Tuy nhiên, hiện có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này.

Điều 106 của Bộ luật Lao động hiện hành quy định số giờ làm thêm tối đa của người lao động (NLĐ) là không quá 30 giờ/tháng và 1 năm không quá 200 giờ, trường hợp đặc biệt không quá 300 giờ. Theo Bộ LĐTB&XH, thực tiễn thực hiện quy định này trong thời gian vừa qua, rất nhiều ý kiến đề nghị cần tăng thời giờ làm thêm tối đa để đáp ứng nhu cầu của đa số doanh nghiệp (DN), đáp ứng nhu cầu của một bộ phận không nhỏ NLĐ có nguyện vòng làm thêm để tăng thêm thu nhập; tăng tính cạnh tranh của thị trường lao động Việt Nam so với các quốc gia trong khu vực. Dự thảo hiện đang thể hiện 2 phương án tại Điều 106 để xin ý kiến.

Tham khảo bảng giá bảo hiểm xã hội mới nhất hiện nay.

Dự thảo Luật lao động đang thể hiện 2 Phương án tại Điều 106 để xin ý kiến. Trong đó:

Phương án 1: Tăng số giờ làm thêm. Bảo đảm số giờ làm thêm và số giờ làm việc bình thường của NLĐ không quá 12 giờ trong 1 ngày và không quá 5 ngày liên tục cho mỗi đợt làm thêm giờ. Tuy nhiên, tổng số giờ làm thêm của NLĐ không được vượt quá 600 giờ trong 1 năm.

Phương án 2: Tăng số giờ làm thêm. Bảo đảm số giờ làm thêm và số giờ làm việc bình thường của NLĐ không quá 12 giờ trong 1 ngày và không quá 5 ngày liên tục cho mỗi đợt làm thêm giờ.

bhxhdientu

Trước hai phương án này, theo ông Lê Đình Quảng – Phó Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam: Cả hai phương án tăng giờ làm mà bộ này đưa ra đều khó chấp nhận đối với NLĐ. Không thể nói thời giờ làm thêm tối đa của NLĐ VN hiện ở mức thấp trong khu vực. Việc tăng thời giờ làm thêm phải tính toán gắn với thời giờ làm việc. Trong khi đó, thời giờ làm việc ở Việt Nam rất cao (48 giờ/tuần), cộng thêm với thời giờ làm thêm được phép tối đa theo quy định cũ (300 giờ/năm) thì tổng quỹ thời gian làm việc của NLĐ lên đến 2.620 giờ/năm. Thực chất, quỹ thời gian làm việc của NLĐ Việt Nam đang ở mức cao. Nếu bây giờ thực hiện tăng thời gian làm thêm theo phương án thứ nhất của Bộ LĐTB&XH thì NLĐ Việt Nam có thời gian làm việc cao nhất khu vực, còn nếu thực hiện phương án 2 thì có lẽ cao nhất thế giới. Điều này đi ngược với xu thế phát triển chung của đất nước và thế giới. Bên cạnh đó, thời giờ làm thêm phải tính toán làm sao để đảm bảo sức khỏe cho NLĐ- tố chất thể lực của người Việt không cao, môi trường làm việc lại chưa phải là tốt. Giờ làm thêm còn liên quan với tai nạn lao động…

“Chúng ta có thể xem xét để tăng số giờ làm thêm tối đa theo năm, từ “không quá 200 giờ, trường hợp đặc biệt không quá 300 giờ” như hiện nay, lên “không quá 300 giờ, trường hợp đặc biệt không quá 400 giờ” song, cũng cần quy định rõ trường hợp nào là đặc biệt.”- Ông Lê Đình Quảng cho hay.

Trong khi đó, rất nhiều ý kiến DN đề nghị cần tăng thời giờ làm thêm tối đa để đáp ứng nhu cầu của chính DN và một bộ phận không nhỏ NLĐ có nguyện vọng làm thêm để tăng thu nhập. Bên cạnh đó tăng số giờ làm thêm sẽ tăng tính cạnh tranh của thị trường lao động Việt Nam so với các quốc gia trong khu vực.

Ông Mai Đức Thiện- Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ LĐTB&XH cho rằng: Hiện cơ quan chủ trì soạn thảo đang tiếp thu các ý kiến và nghiên cứu kỹ vấn đề này dựa trên những khía cạnh kinh tế, sức khỏe NLĐ, thị trường lao động các quốc gia trong khu vực.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị các Bộ, ngành tiếp thu, nghiên cứu những đề xuất, kiến nghị phù hợp của Diễn đàn để sửa đổi, bổ sung chính sách pháp luật liên quan. Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, có kế hoạch triển khai những nội dung trong các nhóm vấn đề đã thảo luận, trước hết là sửa thể chế, chấn chỉnh một số việc bất cập, tồn tại kéo dài. Tinh thần là luật pháp phù hợp với thông lệ quốc tế và cơ chế thị trường.

Đăng ký chữ ký số vnpt cực kỳ đơn giản và tiện lợi.

Theo:http://www.baohiemxahoi.gov.vn/

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*