bhxh-la-gi

Bảo Hiểm Xã Hội là gì? Đăng ký bảo hiểm xã hội ở đâu?

Có rất nhiều người hỏi bảo hiểm xã hội là gì cũng như đăng ký bảo hiểm xã hội ở đâu, hôm nay mời các bạn hãy theo chân của chukysovnptdongnai.com để có những kiến thức cơ bản về khái niệm bhxh nhé!

Bảo hiểm xã hội điện tử là gì? Bảo hiểm xã hội (BHXH) điện tử là việc các Doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức phải kê khai và nộp hồ sơ bảo hiểm qua mạng. Hồ sơ bảo hiểm điện tử được các Cơ quan bảo hiểm chấp nhận và tương đương như những hồ sơ giấy của người tham gia nộp trực tiếp tại các cơ quan Bảo hiểm.

Kê khai các hồ sơ BHXH qua mạng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, giảm thời gian chờ đợi để giải quyết các thủ tục, được hỗ trợ nhiệt tình và cập nhật các thay đổi về văn bản, chính sách của cơ quan bảo hiểm nhanh chóng.

bhxh-la-gi

Với hình thức nộp BHXH mới này,bạn không chỉ những tiết kiệm được thời gian và chi phí cho bộ phận kế toán mà còn có những điểm nổi trội rất đáng kể đến nhờ thực hiện chúng thông qua 1 phần mềm trên máy tính có kết nối mạng. Một trong những ưu điểm lớn nhất đó chính là có thể lưu trữ được nhiều các hồ sơ bảo hiểm đã nộp và kê khai trước đó để kiểm tra khi cần thiết. Và tùy theo dịch vụ BHXH điện tử, mà các chức năng của chúng có thể khác nhau đôi chút nhưng hầu hết chúng đều có tính năng lưu trữ dữ liệu.

Vậy bảo hiểm xã hội điện tử áp dụng được với những loại bảo hiểm nào?

Chúng có thể chúng áp dụng gần như tất cả các loại bảo hiểm thông thường mà doanh nghiệp, cơ quan và các ban ngành cần phải nộp đều có thể được thực hiện trực tuyến, thông qua cổng thông tin của BHXH Việt Nam.

Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng phần mềm này để đóng những loại bảo hiểm sau: BHXH cho nhân viên, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm Y Tế. Và cũng tùy từng nhà cung cấp dịch vụ mà những hình thức bảo hiểm hỗ trợ cũng sẽ khác theo. Đối với dịch vụ BHXH điện tử của VNPT còn hỗ trợ thêm cho UBND phường/ xã thực hiện khâu thủ tục BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi và cả BHYT tự nguyện nhân dân.

Bảo hiểm xã hội điện tử làm thế nào để đóng một cách dễ dàng

Cần đăng ký sử dụng Chữ ký số. Đầu tiên, để đóng được BHXH điện tử, bạn cần phải Đăng ký sử dụng Chữ ký số. Mục đích của việc đăng ký sử dụng Chữ ký số là để nhằm đảm bảo an toàn khi giao dịch online.
Cần đăng ký dịch vụ BHXH điện tử. Bạn cần phải trả phí dịch vụ hằng năm để có thể giao dịch được với cổng thông tin của BHXH VN. Để có thể sử dụng được phần mềm cho việc kê khai, nộp BHXH trực tuyến, bạn có thể đăng ký BHXH điện tử của VNPT cung cấp.

Đăng ký bảo hiểm xã hội ở đâu? đăng ký bằng cách nào?

Đăng ký bhxh thật sự cực kỳ đơn giản chỉ cần bạn nhắc điện thoại lên và gọi đến số 0909.074.393 và làm theo hướng dẫn của cô chuyên viên tư vấn là các bạn đã sở hữu ngay các gói bảo hiểm xã hội phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra các bạn cũng có thể truy cập vào chukysovnpt.com.vn để chát trực tiếp với tư vấn viên để được trợ giúp nhé!

Nếu các bạn hiện chưa đăng ký sử dụng dịch vụ cho doanh nghiệp mình thì hãy nhanh chóng đăng ký với chúng tôi để tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí của doanh nghiệp. Chúc các bạn làm việc hiệu quả!

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*