bạn làm gì khi chữ ký số bị khóa

BẠN LÀM GÌ KHI CHỮ KÝ SỐ BỊ KHÓA?

Nếu một ngày đẹp trời nào đó, giả dụ như thứ 6 ngày 13 chẳng hạn vô tình bạn phát hiện chữ ký số của doanh nghiệp đã bị khóa, vậy bạn sẽ giải quyết trường hợp này như thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến chữ ký số bị khóa

Chữ ký số bị khóa do rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân chủ yếu thường xuất phát từ khách hàng đổi mật khẩu nhưng lại không nhớ. Hoặc bấm nhầm mã pin, bấm Pin trong chế độ gõ tiếng Việt. Việc này sẽ làm cho token bị khóa và sẽ có thông báo lỗi không tìm thấy chữ ký số trên trang nộp tờ khai, hay bị báo lỗi mã pin đã bị khóa, liên hệ nhà cung cấp để được giúp đỡ…

Mật khẩu hay còn gọi là mã PIN hoặc PIN code của một thiết bị token có tác dụng để bảo vệ token, chống việc sử dụng token trái phép. Nếu quý khách nghi ngờ mật khẩu có thể bị lộ thì có thể thay đổi bằng phần mềm quản lý thiết bị kèm theo trong Token.

Lưu ý: Bạn cần phải tắt chế độ gõ tiếng Việt trước khi đổi mật khẩu thiết bị USB Token. Vì token không cho phép gõ tiếng Việt trong mật khẩu. Nếu quý khách gõ sai mật khẩu 3 lần, token sẽ bị khóa lại.

Làm gì khi chữ ký số bị khóa?

Tốt nhất, bạn hãy liên hệ tới số điện thoại tổng đài Vnpt: 18001260 để được biết thêm chi tiết và được hỗ trợ một cách nhanh nhất. Vì khi đăng ký chữ ký số vnpt thì đại lý phải phụ thuộc vào nhà cung cấp Vvpt. Các trường hợp chữ ký số bị khoá thường là khoá tại hệ thống, nên các đại lý cũng phải liên hệ tổng đài để nhờ trợ giúp. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và tránh được chờ đợi, thì chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp đến tổng đài của nhà cung cấp chữ ký số mà bạn đã đăng ký để nhờ hỗ trợ nhé.

Nếu các bạn có nhu cầu đăng ký chữ ký số giá rẻ thì có thể truy cạp vào website này: chukysovnpt.com.vn

bạn làm gì khi chữ ký số bị khóa

Lợi ích của chữ ký số điện tử

Trong nền kinh tế hiện đại, xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin được gắn liền với việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp và được coi là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp giữ vững, mở rộng thị trường, tăng tính cạnh tranh, và thực hiện các thỏa thuận thương mại với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới. Quá trình giao dịch của các doanh nghiệp đòi hỏi một lượng thông tin trao đổi rất lớn qua mạng, song song với yêu cầu độ an toàn và tính xác thực cao. Chỉ có chữ ký số mới đảm bảo được sự an toàn này; và nó cũng được coi là phương tiện hữu hiệu để các doanh nghiệp tăng cường sức cạnh tranh thông qua thương mại điện tử.

Việc ứng dụng chữ ký số sẽ đem lại cho doanh nghiệp, tổ chức rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí giấy tờ, thời gian luân chuyển trong hoạt động quản lý công văn, giấy tờ, thư điện tử.

Bên cạnh đó, chữ ký số giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp cho các doanh nghiệp yên tâm với các giao dịch điện tử của mình trong môi trường Internet”.

 

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*